Tin Tức
Chuyên sâu
Chuyên sâu

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt lớn liệu có nên tiếp tục “đứng ngoài thị trường” sau giai đoạn hồi phục vừa qua?

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một giai đoạn hồi phục ngắn với mức tăng lên tới 20% từ đáy chỉ sau hơn 2 tuần. Trước tình hình này, liệu nhóm NĐT phe “cầm tiền” có nên tiếp tục đứng ngoài thị trường? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hỗ trợ nhà đầu tư trong việc đưa ra quyết định của mình.
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu VIC

Cơ hội nào từ cổ phiếu VIC trong những phiên giảm mạnh?

Cơ hội nào từ cổ phiếu VIC trong những phiên giảm mạnh?
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu VRE

VRE: cổ phiếu hấp dẫn song hành cùng ngành bán lẻ Việt Nam

Sau 2 năm 2020-2021 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, thị trường bán lẻ VN đã phục hồi mạnh mẽ. Là công ty đầu ngành khai thác cho thuê BĐS bán lẻ, chiếm ~40% thị phần sàn bán lẻ trung tâm thương mại trên toàn quốc, liệu chúng ta có thể kỳ vọng kết quả kinh doanh và giá cổ phiếu của VRE có thể quay trở lại thời kỳ đỉnh cao?
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu

Kiểm định chiến lược đầu tư từ chỉ báo tâm lý thị trường

Thị trường chứng khoán suy cho cùng phản ánh kỳ vọng và tâm lý của tất cả các nhà đầu tư. Do đó, nếu theo dõi sát sao hành động của các nhà đầu tư thì chúng ta có thể phần nào dự báo được hướng biến động tiếp theo của thị trường. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các độc giả các công cụ tại TCBS liên quan đến chỉ báo tâm lý thị trường và kiểm định một số chiến lược liên quan.
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu Giao dịch

Giới thiệu về phương pháp giao dịch cho các cổ phiếu dao động trong biên độ (“sideway”)

Một phương pháp giúp tìm kiếm các cơ hội sử dụng Chỉ báo Bollinger Band giúp nhà đầu tư giao dịch hiệu quả với cổ phiếu vận động trong một vùng giá
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu

KIỂM ĐỊNH TÍN HIỆU GIAO DỊCH NỘI BỘ THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA TIẾN SỸ ALEXANDER ELDER

Trong giao dịch chứng khoán, một trong những đặc tính nổi bật của thị trường là sự bất cân xứng về thông tin. Nhà đầu tư (NĐT) đại chúng bên ngoài có thể tìm hiểu về một doanh nghiệp qua nhiều kênh (VD: website, BCTC, ĐHĐCĐ,…). Dù vậy, chất lượng thông tin mà họ tiếp cận được thường hạn chế hơn so với cổ đông nội bộ trong công ty (các cá nhân, tổ chức là người nội bộ, người liên quan của người nội bộ, cổ đông lớn, trong bài phân tích sẽ gọi tắt là cổ đông/người nội bộ).
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu

Áp dụng chiến lược Moving Average Cross Over đối với danh mục đầu tư vào ngành Ngân hàng

Chiến lược Moving Average Cross Over về nguyên tắc rất dễ hiểu. Tuy nhiên việc áp dụng thực tế để sinh ra lợi nhuận ổn định không phải đơn giản do đối với mỗi thị trường, ngành nghề khác nhau thì việc xác định MA ngắn và MA dài là một nghệ thuật và đỏi hỏi kinh nghiệm của Nhà đầu tư.  
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu Phân tích chuyên sâu Chiến lược giao dịch

Nhìn từ “Hiệu ứng thứ Hai” (“Monday effect”) để đánh giá thời điểm thích hợp trong tuần cho trading mua bán cổ phiếu

Trading theo lý thuyết Monday Effect khá tốt trong các điều kiện thị trường khác nhau, đặc biệt trong khung thời gian ngắn hạn từ T+1 (trading phái sinh) đến T+5.
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu

Phần 3: Kiểm định chiến lược giao dịch của “siêu trader” Nhật BNF tại thị trường Việt Nam

Tiếp tục chuỗi bài “Kiểm định chiến lược giao dịch của “siêu trader” Nhật BNF tại thị trường Việt Nam”, chúng tôi xin gửi đến quý nhà đầu tư (NĐT) phần 3, cũng là phần cuối của loạt bài về trader “huyền thoại” này.
Phân tích chuyên sâu -
Tháng 06, 2024