Tin Tức
Phân tích chuyên sâu
Cơ hội đầu tư Phân tích chuyên sâu DGW

Đánh giá hiệu quả đầu tư cổ phiếu DGW theo thời điểm công bố BCTC Quý

Ở bài nghiên cứu này, chúng tôi đánh giá hiệu quả việc đầu tư vào cổ phiếu DGW trước và sau thời điểm công bố BCTC Quý trong giai đoạn từ Q1/2018 đến Q2/2022.
Phân tích chuyên sâu -
Phân tích chuyên sâu Chiến lược giao dịch

Có nên mua cổ phiếu … “dao rơi”?

Tận dụng những nhịp hồi ngắn hạn của thị trường được coi là một chiến lược trading tốt để kiếm lời. Tuy nhiên, vội vàng bắt đáy mà không có các yếu tố hỗ trợ cũng có thể thành con dao hai lưỡi khiến NĐT “đứt tay”.
Phân tích chuyên sâu -
Phân tích chuyên sâu Tỷ giá hối đoái

Phản ứng của các cổ phiếu VN30 khi tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Chứng khoán là kênh đầu tư có độ nhạy cảm cao với các yếu tố điều chỉnh mang tính vĩ mô. Một trong số những yếu tố đó là sự can thiệp của ngân hàng nhà nước trong việc thay đổi tỷ giá hối đoái. Khi tỷ giá điều chỉnh ở mức cao cũng đồng nghĩa với việc khả năng lạm phát có thể xảy ra. Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhà đầu tư quan tâm khi đánh giá các danh mục cổ phiếu đang đầu tư. Vậy hãy cùng bài nghiên cứu này xem lại lịch sử của các thời điểm tỷ giá tăng mạnh đã tác động lên danh mục cổ phiếu VN30 trong suốt 10 năm qua như thế nào.
Phân tích chuyên sâu -
Phân tích chuyên sâu DXY

Dự báo biến động thị trường chứng khoán qua góc nhìn diễn biến chỉ số DXY

USD Index (hay DXY), là một chỉ số đo lường giá trị của đồng USD so với rổ tiền tệ bao gồm 6 đồng tiền khác. DXY có thể được xem là một chỉ số phản ánh sức mạnh của đồng USD, DXY có xu hướng tăng phản ánh đồng USD đang khỏe lên và ngược lại. Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ số DXY có liên quan trực tiếp đến dòng tiền đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài (“khối ngoại”) tới các thị trường cận biên hoặc mới nối, qua đó làm ảnh hưởng đến diễn biến tăng giảm của các chỉ số trên thị trường chứng khoán, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng bài viết này nghiên cứu về mối quan hệ tương quan giữa DXY và các chỉ số thị trường này.
Phân tích chuyên sâu -
Chuyên sâu Phân tích chuyên sâu Chiến lược giao dịch

Nhìn từ “Hiệu ứng thứ Hai” (“Monday effect”) để đánh giá thời điểm thích hợp trong tuần cho trading mua bán cổ phiếu

Trading theo lý thuyết Monday Effect khá tốt trong các điều kiện thị trường khác nhau, đặc biệt trong khung thời gian ngắn hạn từ T+1 (trading phái sinh) đến T+5.
Phân tích chuyên sâu -
Tháng 02, 2024