Tin Tức
quan điểm nhà đầu tư
quan điểm nhà đầu tư

Quan điểm nhà đầu tư

CSC hành trình của một siêu cổ phiếu
quan điểm nhà đầu tư

Doanh nghiệp ngành gỗ đối mặt với nhiều sức ép

Chi phí nguyên vật liệu, logistics, hàng tồn kho… tăng cao, trong khi đó nhiều thị trường xuất khẩu (XK) sản phẩm gỗ và nội thất liên tục giảm đơn hàng do lạm phát. Đặc biệt, thị trường XK chủ lực là Mỹ đang áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng XK của Việt Nam khiến các DN ngành gỗ gặp không ít khó khăn…
quan điểm nhà đầu tư FLC

Trách nhiệm kiểm toán trong vụ ROS nâng vốn khống

Vụ án ông Trịnh Văn Quyết nâng vốn khống, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại CTCP Xây dựng FLC Faros đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Trách nhiệm của công ty kiểm toán đã thực hiện kiểm toán các báo cáo tài chính của doanh nghiệp này, do đó cũng đang được đặt ra.
quan điểm nhà đầu tư

Giá gas hôm nay 28/8: Lo ngại nguồn cung khí đốt, đẩy giá lên mức cao

Giá khí đốt ở châu Âu tăng gần 30% trong tuần qua khi các thương nhân và công ty đang chạy đua mua gom, tích trữ cho mùa đông.
quan điểm nhà đầu tư

Giá thép hôm nay 28/8 và nhìn lại tuần qua, thị trường cuối năm dự kiến ảm đạm.

Giá thép hôm nay 28/8 và nhìn lại tuần qua ghi nhận giá thép trong nước đi ngang với mức giảm sâu nhất đến 800.000đ/tấn, thị trường cuối năm dự kiến ảm đạm.
quan điểm nhà đầu tư

Nhận diện các rào cản phi thuế quan khi xuất khẩu sang thị trường EU và các khuyến nghị cho doanh nghiệp Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã tạo điều kiện thuận lợi để gia tăng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường EU với điều kiện hàng hóa xuất khẩu phải vượt được các rào cản phi thuế quan. Đây vốn là thách thức quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các nước đang phát triển nói riêng.
quan điểm nhà đầu tư INC

Lịch chốt quyền cổ tức tiền mặt và cổ phiếu tuần 29/8 - 5/9

 Trong tuần 29/8 – 5/9, có 19 doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền mặt, cao nhất 42%.
quan điểm nhà đầu tư SIP

Sau khi đổi Luật Chứng khoán, đã có đơn vị đầu tiên mua cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ

Theo Luật chứng khoán 2019 có hiệu lực từ 1/1/2021, công ty đại chúng muốn mua lại cổ phiếu của chính mình phải tiến hành xin ý kiến cổ đông thông qua để giảm vốn điều lệ. DN sau khi mua cổ phiếu quỹ sẽ hủy lượng cổ phiếu quỹ đã mua, đồng thời không được chào bán cổ phần tăng vốn trong vòng 6 tháng kể từ ngày kết thúc việc mua cổ phiếu quỹ.
quan điểm nhà đầu tư IDC

IDC: Có thể đạt doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm

SSI Research đánh giá tích cực IDC nhờ diện tích đất sẵn sàng thuê đạt 754 ha tập trung ở các khu vực Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Thái Bình khi hầu hết được đền bù giải tỏa.
quan điểm nhà đầu tư

Thêm 2 doanh nghiệp bị Cục thuế TPHCM truy thu hơn 500 triệu đồng

Cục thuế TPHCM vừa đưa ra loạt văn bản xử phạt đối với 2 doanh nghiệp niêm yết.
quan điểm nhà đầu tư

NIM ngân hàng mỏng dần

Các ngân hàng bắt buộc phải điều chỉnh lại chiến lược quản trị rủi ro, hướng tới việc cải thiện NIM trong trung và dài hạn. Chỉ khi đó mới đảm bảo hoạt động ngân hàng được quản trị tốt, giúp NIM ổn định trong thời gian dài, không lên xuống thất thường theo diễn biến của thị trường.
quan điểm nhà đầu tư

Mặt bằng giá được kiểm soát

Ước tính, mức lạm phát cho 8 tháng đầu năm ở mức khoảng 2,6% cho thấy mặt bằng giá đã cơ bản được kiểm soát tốt.
quan điểm nhà đầu tư

Kinh tế Trung Quốc có thể vượt bẫy thu nhập trung bình thành công?

Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2022 chậm lại khiến giới quan sát lo ngại rằng xu hướng tăng trưởng cao kéo dài trong nhiều năm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang dần kết thúc.
quan điểm nhà đầu tư

Yếu tố nào giúp "hạ nhiệt" thị trường bất động sản châu Âu?

Sự hạ nhiệt của thị trường bất động sản hiện đang diễn ra ở châu Âu và thậm chí trên toàn cầu, ảnh hưởng đến hầu hết các nước Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
quan điểm nhà đầu tư

MEC: Dự án thủy điện hơn 500 tỷ đồng ở huyện nghèo “đắp chiếu”

Đó là dự án thủy điện Bắc Giang (Vằng Puộc), thực hiện tại xã Quý Hòa (Bình Gia, Lạng Sơn). Dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 541 tỷ đồng, khởi công từ năm 2008. Trải qua 14 năm, dự án vẫn trong tình trạng thi công dang dở và “đắp chiếu” từ năm 2019 đến nay, gây lãng phí nguồn lực, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khiến nhân dân vùng dự án rất bức xúc.
Tháng 07, 2024